Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

 

      Trong phong thủy, gương là một vật dụng vô cùng quan trọng, nhất là khi dùng để trang trí trong phòng ngủ. Cách đặt gương trong phòng ngủ như thế nào cho đúng luôn là câu hỏi của rất nhiều gia chủ. Bởi nếu không xem xét về vị trí và hướng đặt gương, nó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu về cả sức khỏe tài chính của gia đình. Chính vì thế, trong bài viết này, Yamada Home sẽ hướng dẫn cho các gia chủ cách đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy giúp mang lại vượng khí cho gia đình bạn.

    Có nên để gương trong phòng ngủ?

     Hầu hết mọi phòng ngủ của bất kì ai cũng đều cần có bàn trang điểm hoặc một chiếc gương để chỉnh trang quần áo, trang điểm. Vì vậy, nếu xét về nhu cầu thực tế thì chúng hoàn toàn cần thiết trong cuộc sống. Nhưng theo quan niệm xưa thì không nên để gương ở trong phòng ngủ. Bởi theo phong thủy, nếu đặt gương không đúng vị trí sẽ mang đến những khí âm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và dễ gây ra bất an, lo lắng cho những người yếu bóng vía… Do đó, đặt gương trong phòng ngủ là điều không nên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt gương ở trong phòng ngủ nếu biết cách đặt đúng vị trí và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Đặt gương không đúng vị trí sẽ mang đến những khí âm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

    Chọn hướng tốt để đặt gương trong phòng ngủ

    Theo phong thủy, hướng đặt gương thích hợp nhất trong phòng ngủ là Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Mỗi hướng sẽ có một ý nghĩa khác nhau, đem lại cho gia chủ những điều may mắn khác nhau.

  • Hướng Đông: giúp cải thiện sức khỏe, người trong phòng sẽ không mắc các bệnh ốm vặt
  • Hướng Đông Nam: giúp gia chủ làm ăn phát đạt
  • Hướng Bắc: giúp đường công danh của gia chủ phát triển thuận lợi

    Lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ

    Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ

    Theo quan niệm dân gian xưa, gương có tác dụng phản chiếu nên khi đặt gương ở cửa ra vào, chúng sẽ dẫn những điều không may mắn đến với căn phòng của bạn, khiến bạn lúc nào cũng sống trong tình trạng lo lắng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không có lựa chọn vị trí đặt giường theo ý muốn, bạn nên dùng vải hoặc rèm che những lúc không sử dụng.

    Không đặt gương đối diện với giường ngủ

     Giấc ngủ rất quan trọng với mỗi người, đây là lúc cơ thể nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng cho ngày làm việc hôm sau. Tuy nhiên, quá trình nghỉ ngơi của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn để một chiếc gương chiếu vào giường. Theo phong thủy, nếu đặt gương phản chiếu vào nơi nghỉ ngơi của vợ chồng, chúng sẽ khiến vợ chồng bạn bất hòa, xảy ra cãi vã. Ngoài ra, trong phòng ngủ của nữ giới thường có bàn trang điểm bạn cũng cần lưu ý không đặt gương đối diện giường hoặc đầu giường ngủ.

    Không đặt quá nhiều gương ở trong phòng

     Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến không gian bị nhiễu loạn. Đặc biệt còn khiến bạn bị giật mình khi nhìn thấy nhiều hình ảnh phản chiếu của bản thân. Mặt khác, đặt nhiều gương ở phòng ngủ sẽ làm bạn cảm thấy không gian này không được kín đáo, riêng tư.

đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Đặt gương đối diện phòng ngủ ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng giấc ngủ

     Không đặt gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc

     Bạn sẽ không muốn mình bị soi mói khi đang làm việc, học tập. Việc đặt gương đối diện với bàn học, bàn làm việc cũng làm bạn bị phân tâm, mất tập trung giảm hiệu quả công việc, học tập.

    Không bố trí hai gương đối diện nhau

     Việc đặt hai chiếc gương đối diện nhau tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến vận khí của căn phòng bị đảo lộn, quanh quẩn. Hai chiếc gương đối diện nhau gây nên nhiều ảo ảnh gây cảm giác khó chịu cho người nhìn không chỉ làm ảnh hưởng đến phong thủy mà còn mất công năng của gương.

    Không nên sử dụng gương cũ, bị nứt

    Gương vỡ là một điều đen đủi, không may mắn với con người. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng những chiếc gương quá cũ, rạn nứt, méo mó vì sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cả hòa khí của các thành viên trong gia đình.

đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Treo gương lên tường trống giúp không gian thêm rộng rãi, thông thoáng

     Trên đây, Yamada Home đã hướng dẫn cách đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn bố trí vật dụng cần thiết phù hợp để tránh khỏi những điều tối kỵ và luôn có được may mắn trong cuộc sống.

 

Thiết kế nội thất Yamada Home

Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo
0973346699